Skip to content
เรื่องย่อละคร สะใภ้สายสตรอง (2023) Devil-in-Law

เรื่องย่อละคร สะใภ้สายสตรอง (2023) Devil-in-Law

สะใภ้สายสตรอง เรื่องย่อ : ลูกสะใภ้ยุค 5.0 มีความสตรองเป็นอาวุธเด็ด เผ็ชชชชชด้วยความมั่นใจเกินล้าน ว่าแพ้เป็นพระ ชนะต้องเป็น “ฉัน” คนเดียวเท่านั้น !

แนว : รอมคอม
บทประพันธ์ : นันทนา วีระชน
บทโทรทัศน์ : สุธิสา วงษ์อยู่
กำกับฯ : กรพจน์ สืบชมภู
ผู้ผลิต : กู๊ด ฟีลลิ่ง
ผู้จัด : สมจริง ศรีสุภาพ
ช่อง : 3HD
ออกอากาศ : จันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.
ตอนแรก : จันทร์ที่ 23 มกราคม 2023

โปสเตอร์ละคร สะใภ้สายสตรอง (2023) Devil-in-Law

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ ภาวินี (รับบทโดย ณิชา ณัฏฐณิชา) สาวหัวนอกสุดเฟี้ยวจบโทกฎหมายจากอเมริกา ได้รู้ว่าพี่สาวของเธอเจอปัญหา “แม่ผัวไม่ปลื้ม” เล่นงาน ด้วยเหตุที่มาจากครอบครัวชนชั้นกลาง ไม่ได้เกิดมาในครอบครัวร่ำรวยอย่างที่แม่ผัวต้องการ

ภาวินีไม่เคยคิดเลยว่าโลกเดินทางมาถึงยุคนี้สมัยนี้ ยังมีเรื่องน้ำเน่าโบราณแบบนี้เกิดขึ้นอีก

ภาวินีเห็นสภาพของพี่สาวก็แทบช็อก พี่สาวใช้แรงเฮือกสุดท้ายที่มีอยู่เอ่ยทั้งน้ำตากับภาวินีว่า อย่าทิ้งหลาน และฝากขอโทษพ่อแทนเธอด้วย นี่คือคำพูดสุดท้ายที่ภาวินีได้ยินจากพี่สาว ก่อนที่เธอจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

มาดามนวล (รับบทโดย หน่อย บุษกร) ที่ใคร ๆ ต่างก็ยกย่องว่าเป็นหญิงเหล็ก คนที่ภาวินีสัญญากับตัวเองว่า ต้องประกาศให้โลกรับรู้ว่า เบื้องหลังของมาดามนวลเป็นเพียงหญิงที่มีจิตใจคับแค้นและอำมหิต

หญิงต่างวัยสองคนเผชิญหน้ากัน ภาวินีจ้องมาดามนวลด้วยดวงตาโกรธเกลียด ส่วนมาดามนวลก็มองภาวินีเป็นเพียงเด็กเมื่อวานซืน และคำพูดที่ออกจากปากของมาดามนวลเมื่อรู้ว่าพี่สาวของภาวินีเสียชีวิต ก็เป็นเพียงประโยคสั้น ๆ ที่ว่า “ถ้าอ่อนแอก็ตายไปซะ !”

ภาวินีเชื่ออย่างสุดใจว่าพี่สาวของเธอไม่ได้เป็นคนอ่อนแอ แต่พี่สาวของเธอทำทุกอย่างเพื่อคนที่เธอรักต่างหาก ซึ่งเป็นความคิดคนละขั้วกับมาดามนวล ที่มองว่าการทำเพื่อคนที่ตัวเองรักไม่จำเป็นต้องสวมบทบาทเป็นนางเองแสนดี บางทีการสวมบทบาทเป็นนางร้าย ก็อาจจะทำให้คนที่เรารักมีความสุขมากกว่าด้วยซ้ำ !?

คำพูดของมาดามนวลทำให้ภาวนีสร้างทั้งความโกรธความเกลียดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ จากนี้เธอตัดสินใจอย่างเด็ดขาดว่า จะทำทุกอย่างเพื่อจะหยิบยื่นความพ่ายแพ้ให้กับชีวิตของมาดามนวลตัวเอง

หลังงานศพผ่านพ้นไป ภาวินีบอกกับ นพนัยน์ (รับบทโดย ภณ ณวัสน์) สามีของพี่สาวว่า ก่อนตายพี่สาวของเธอสั่งเสียให้น้องนิค อยู่ในความดูแลของเธอเท่านั้น แน่ล่ะ ด้วยความเป็นพ่อ นพนัยน์ไม่มีทางยกลูกให้คนอื่น ที่สำคัญเขายังไม่เชื่อด้วยว่าแม่ของเขาจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการสูญเสียที่เกิดขึ้น

ภาวินีรู้ว่าที่นพนัยน์ไม่เคยรู้เลยว่าแม่ของเขาเกลียดลูกสะใภ้ต่ำต้อย เป็นเพราะฝีมือของมาดามนวลที่จัดฉากปิดหูปิดตาเขา และเธอนี่แหละที่จะขอทำหน้าที่เปิดหูเปิดตาเปิดสมองให้กับนพนัยน์เอง

ภาวินีท้ากับนพนัยน์ว่าให้จดทะเบียนสมรสกับเธอ เธอจะอยู่เป็น “ลูกสะใภ้ต่ำต้อย” ของมาดามนวลอย่างที่พี่สาวเธอเคยเป็น และเธอขอเวลาแค่หกเดือน เพื่อทำให้นพนัยน์เห็นว่า มาดามนวลไม่ใช่เป็นคนดีเลิศเลออย่างที่เขาคิดมาทั้งชีวิต และเมื่อถึงวันนั้น เขาจะต้องทำหน้าที่พามาดามนวลไปกราบขอโทษต่อวิญญาณของพี่สาวเธอ รวมทั้งเขาจะต้องยกน้องนิคให้เธอ

แต่ถ้าหกเดือนผ่านไป ภาวินีไม่สามารถทำให้นพนัยน์รู้สึกว่า แม่ของเขาเป็นคนไม่ดี ภาวินีจะยอมเป็นฝ่ายเข้าไปกราบเท้าขอโทษมาดามนวล ที่เคยมองมาดามนวลในแง่ลบ และเธอก็จะเดินจากบ้านหลังนี้ไปเอง นพนัยน์ยอมตกลง เพราะเขาเองก็อยากรู้ความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวเขากันแน่ !

สงครามระหว่างแม่ผัวและลูกสะใภ้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และมันจะไม่มีทางจบง่าย ๆ เหมือนที่ผ่านมา คนอย่างมาดามนวลต้องเจอคนอย่างภาวินีเท่านั้น !

ละคร สะใภ้สายสตรอง ออกอากาศทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3HD (หมายเลข 33) เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2023

นพนัยน์ : ภณ ณวัสน์
ภาวินี : ณิชา ณัฏฐณิชา
มาดามนวล : หน่อย บุษกร

Source: Facebook @Ch3Thailand