Skip to content
รีแคปซีรีส์ Taxi Driver 2 EP.2 : เริ่มกันใหม่อีกครั้ง

รีแคปซีรีส์ Taxi Driver ซีซั่น 2 EP.2 : เริ่มกันใหม่อีกครั้ง

Taxi Driver 2 EP.2 : โดกีปลอมตัวเป็นเด็กใหม่ตัวเทพด้านโปรแกรมมิ่ง ระหว่างนั้นเขาก็แอบตามหาอีดงแจ ขณะที่สมาชิกในทีมก็กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง …

รีแคปซีรีส์ Taxi Driver 2 EP.2

ในขณะที่โดกีกำลังตกอยู่ท่ามกลางอันตรายในเวียดนาม และขาดการติดต่อ แต่ด้วยสกิลทางด้านคอมพิวเตอร์อันอ่อนด๋อยของจางซองชอล ทำให้เขาช่วยอะไรโดกีไม่ได้เลย

ระหว่างนั้น โกอึนรู้แล้วว่าจางซองชอลกับโดกีแอบเปิดบริการเรนโบว์แท็กซี่ขึ้นมาอีกครั้ง เธอจึงตัดสินใจลาออกจากตำรวจและกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของทีม

ไม่นานนัก โกอึนก็สามารถติดต่อกับโดกีได้ เขาให้ข้อมูลกับเธอว่า พวกชั่วพวกนี้ต้องการสร้างโปรแกรมพนันออนไลน์ แต่ทำที่เกาหลีไม่ได้เพราะผิดกฎหมาย พวกมันเลยหลอกนักศึกษาวิศวะคอมพิวเตอร์ให้มาเขียนโปรแกรมที่เวียดนาม

อีเจฮุน

อย่างไรก็ตาม แม้จะอันตรายแต่โดกีมีแผนที่จะจัดการกับไอ้พวกชั่วพวกนี้เอาไว้แล้ว โดยขอให้โกอึนส่งโปรแกรมจำลองเว็บพนันออนไลน์ให้ เพื่อสร้างผลงานให้พวกมันไว้ใจ

อีเจฮุน ในซีรีส์ Taxi Driver ซีซั่น 2 ตอนที่ 2

คืนนั้น โดกีแอบหนีออกมา โดยยึดรถแท็กซี่จากคนขับแท็กซี่เวียดนามที่โกงมิเตอร์ผู้โดยสาร … โดกีไปเค้นข้อมูลจากไกด์เถื่อน เพื่อถามสถานที่ที่ใช้ขัง อีดงแจ ลูกชายที่หายไปของพ่อเลี้ยงเดี่ยว จึงได้รู้ว่าพวกมันแบ่งกันทำงานเป็นหลายทีม และแต่ละทีมก็ไม่รู้ว่าแต่ละทีมอยู่ที่ไหน

ระหว่างที่โดกีกำลังคิดวิธีการตามหาตัวอีดงแจอยู่นั้น เขาก็ขับรถไปเจอสองหน่อสมองเขื่อง จินออนกับคยองกู ที่กำลังเดินหิวโซอยู่ข้างถนนหลังจากไม่ได้กินอะไรมาเป็นวัน ๆ แล้วทั้งสองก็เล่าให้โดกีฟังว่า ทั้งคู่ไปหาข้อมูลคดีคนหายที่สถานีตำรวจ เมื่อรู้ว่าอีดงแจมาทำงานที่โคทายา เวียดนาม ทั้งสองจึงรีบบินตรงมาทันทีเพื่อช่วยโดกี แต่เกิดบังเอิญไปเจอกับโจทก์เก่า คือ คุณนายอิม ที่ไชน่าทาวน์ ทำให้ต้องทิ้งกระเป๋าเดินทางและทรัพย์ทั้งหมดเอาไว้ จนกระทั่งได้มาเจอโดกีโดยบังเอิญ

ภาพหน้าจอจากซีรีส์ Taxi Driver ภาค 2 ตอนที่ 2

เมื่อโดกีได้ยินชื่อ “คุณนายอิม” เขาจึงปิ๊งไอเดียที่ใช้ตามหาตัวอีดงแจขึ้นมา (คุณนายอิมคือสาวใหญ่ที่หลงรักโดกี แต่ก็โดนเขาหลอกใน Taxi Driver ซีซั่น 1 Ep.10 ทำให้เธอโกรธแค้นโดกีมาตลอด)

โดกีไปปรากฏตัวที่ไชน่าทาวน์ให้คุณนายอิมเห็น จากนั้น เขาก็รีบขับแท็กซี่ออกไปทันที … คุณนายอิมจึงสั่งลูกน้องให้ตามล่าตัวโดกีด้วยความโกรธแค้น ไม่นานนักกองกำลังของคุณนายอิมก็มาบุกสถานที่ที่โดกีถูกพวกชั่วขังเอาไว้

ทีนี้ เมื่อไอ้พวกชั่วโดนบุกอย่างไม่ทันตั้งตัว จึงมีคำสั่งให้ทุกทีมไปรวมตัวกัน ณ ที่ทำการของหัวหน้าแก๊ง ส่วนคุณนายอิมก็พลาดที่จะได้เจอกับโดกีอีกเช่นเคย

อีเจฮุน - พโยเยจิน

โดกีและเหยื่อคนอื่น ๆ ถูกพาตัวมายังที่ทำการของหัวหน้าแก๊ง ที่นั่นโดกีเห็นอีดงแจในสภาพโดนทำร้ายจนใบหน้าและร่างกายพังยับเยิน สักพักหัวหน้าแก๊งก็ปรากฏตัว โกอึนมองผ่านกล้องบนแว่นตาอัจฉริยะของโดกีเมื่อได้เห็นหน้าของหัวหน้าแก๊ง จึงพูดบอกโดกีไปทันทีว่า หัวหน้าแก๊งเป็นตำรวจเกาหลี และเป็นหัวหน้าของเธอเอง !

จังหวะนั้น จินออนกับคยองกูก็ปลอมเป็นตำรวจเวียดนามบุกเข้ามา ทำให้พวกชั่วโดนจับเอาไว้ได้ทั้งหมด ส่วนตัวหัวหน้าแก๊งที่เป็นตำรวจชั่วก็ถูกกระสุนจากมือสไนเปอร์ยิงสังหารจากระยะไกล โดกีได้แต่สงสัยว่าผู้ที่ลั่นไกคือใคร ?

อย่างไรก็ตาม แก๊งพนันออนไลน์ระหว่างประเทศก็โดนทลายไปได้ ทั้งหมดถูกจับกุม ส่วนอีดงแจก็กลับคืนสู่อ้อมอกพ่ออีกครั้ง … งานของโดกี และทีมเรนโบว์แท็กซี่เสร็จสมบูรณ์อีกครั้ง

ในตอนท้าย สมาชิกเรนโบว์แท็กซี่ทั้งห้าอยู่กันอย่างพร้อมหน้าที่ฐานลับใต้ดิน ทั้งห้าตกลงกันว่าจะร่วมมือกันจัดการกับความอยุติธรรม ที่พวกคนชั่วอาศัยช่องโหว่ของกฎหมายอีกครั้ง

Photos : ภาพหน้าจอจาก SBS Korea
ดู Taxi Driver 2 EP.2 ที่ VIU Thailand : คลิกที่นี่