Skip to content
เรื่องย่อละคร ปาฏิหาริย์กาลเวลา (2023) The Secret of Moment

เรื่องย่อละคร ปาฏิหาริย์กาลเวลา (2023) The Secret of Moment

ปาฏิหาริย์กาลเวลา เรื่องย่อ : ความรัก ความผูกพัน ของคนสองคนที่อยู่กันต่างห้วงเวลา เส้นขนานของขอบเวลาจะมาบรรจบกันได้หรือไม่ ?

แนว : โรแมนติก
บทประพันธ์ : ตั้ว ศรัณยู
บทโทรทัศน์ : ตั้ว ศรัณยู
ผู้กำกับฯ : ตั้ว ศรัณยู (ผลงานสุดท้าย)
ออกอากาศ : พุธ-พฤหัสฯ 21.45 น. ทาง PPTV HD 36
ตอนแรก : พุธที่ 10 พฤษภาคม 2023

เรื่องย่อ ปาฏิหาริย์กาลเวลา

แอน (รับบทโดย รถเมล์ คะนึงนิจ) จบการศึกษาด้านศิลปะระดับเกียรตินิยม เธอกลับมาเยี่ยมแม่เมื่อปลายปี 2018

แอนได้รับโปสต์การ์ดใบหนึ่งไม่ปรากฏชื่อผู้ส่ง โปสต์การ์ดเขียนว่า “ฉันอยู่ที่นี่ มาหาฉันนะ … จันทบุรี” ยิ่งไปกว่านั้น ภาพวาดสีน้ำในโปสต์การ์ดใบนั้น มีลายพู่กันที่ไม่ต่างจากงานของเธอ โดยเฉพาะเส้นใต้ภาพก็เหมือนกับลายเซ็นของเธอยิ่งนัก แอนตัดสินใจเดินทางไปยังจังหวัดจันทบุรี เพื่อตามหาสถานที่ในโปสต์การ์ด ที่นั่นแอนได้พบกับเรือนไม้โบราณริมน้ำหลังหนึ่ง บรรยากาศและรายละเอียดภายในบ้านหลังนี้ตรงกับภาพวาดในโปสต์การ์ด

ลุงเชื่อม ผู้เป็นเจ้าของบ้านปรากฏตัวขึ้นราวกับรอคอยการมาของเธอ เขาพาแอนไปพบกับนาฬิกาตั้งพื้นหลังใหญ่ที่ไม่มีเข็มนาฬิกา เขาบอกเธอว่ามันคือตู้เก็บความลับของคนจีนสมัยโบราณ ด้านบนของตู้มีช่องสำหรับใส่กระดาษเขียนข้อความที่เป็นเรื่องลับเฉพาะ และความลับนี้จะถูกเก็บไว้ในที่ที่ไม่มีใครรู้ แอนไม่เชื่อและเขียนข้อความส่งไปว่า “เหลวไหล”

ทันใดนั้น เกิดฝนฟ้าคะนองไฟดับทั่วเมืองจันทร์ ลมกรรโชกจนโปสต์การ์ดแผ่นนั้นของเธอปลิวตกหายไปกลางแม่น้ำ อยู่ ๆ ช่องลิ้นชักใต้ตู้นาฬิกาก็เคลื่อนตัวออกมา พร้อมกับกระดาษแผ่นเดิมที่แอนเขียนคำว่า “เหลวไหล” ร่วงหล่นมาทางช่องนี้ พร้อมปรากฏตัวหนังสือตัวใหญ่ ที่เขียนเพิ่มเติมต่อข้อความของเธอว่า “คุณคือใคร” แอนถึงกับตกตะลึง และตัดสินใจเขียนข้อความส่งกลับไปอีกครั้ง ไม่นานนักก็มีคำตอบกลับ เธอจึงรู้ว่าคู่สนทนาของเธอ คือ ชายที่อยู่ในปี 2015 เขามีชื่อว่า วิน ชวิน (รับบทโดย กอล์ฟ อนุวัฒน์) ช่างภาพสารคดีที่เล่นดนตรีเป็นงานอดิเรก แม้จะไม่สามารถอธิบายปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ได้ แต่การสื่อสารระหว่างคนทั้งสองก็ยังคงดำเนินต่อไป

แอนขอร้องให้วินทำบางสิ่งบางอย่างที่เธอทำพลาดไปในปี 2015 นั่นคือ ขอให้วินถ่ายภาพพ่อและแม่ขณะที่มีความสุขในงานวันเกิดของแม่ ซึ่งในปีนั้น แอนทะเลาะกับพ่อจนทำลายบรรยากาศสวยงามของงานเลี้ยงไปจนหมด วินรับปากตามคำขอของแอน

วินเดินทางไปที่บ้านแอน ตามวัน เวลาที่แอนบอกมาในจดหมาย เขาได้พบกับแอนในปี 2015 วินหลอกล่อขัดขวางไม่ให้แอนเข้าไปในบ้านของเธอ ในที่สุดเขาก็ได้ถ่ายรูปความสุขของพ่อและแม่ ส่งไปให้แอนที่อยู่ในปี 2018 ได้สำเร็จ

เมื่อแอนได้รับภาพนี้ เธอดีใจจนน้ำตาไหลเช่นเดียวกับนวลปราง แม่ของเธอที่ป่วยอยู่ การกระทำของวินในครั้งนี้ส่งผลให้เหตุการณ์ในอดีตในช่วงสามปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงไปโดยไม่ได้คาดคิดมาก่อน และแอนก็ได้ขอร้องวินอีกครั้ง เพื่อช่วยค้นหาความจริงว่า ปกรณ์ผู้เป็นพ่อของเธอ ฆ่าตัวตายเพราะสาเหตุใด

การค้นความจริงในเรื่องนี้ ทำให้วินได้ใกล้ชิดกับแอนในปี 2015 มากยิ่งขึ้น ความสัมพันธ์ของเขาและเธอพัฒนาไปสู่ความรักโดยไม่รู้ตัว แต่มันก็ส่งผลกระทบกับชีวิตของคนอีกสองคนด้วยนั่นก็คือ คนรักของวินและแอน !

สุดท้ายวินจะสามารถสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายของปกรณ์ได้หรือไม่ ชีวิตแอนจะพ้นจากข้อครหาและความเสื่อมเสียจากการตายของปกรณ์หรือเปล่า รวมถึงชีวิตรักของวินและแอนจะลงเอยอย่างไร ?

ละคร ปาฏิหาริย์กาลเวลา The Secret of Moment ออกอากาศทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 21.45 น. ทางช่อง PPTV HD 36 เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 10 พฤษภาคม 2023

นักแสดงนำ

วิน : กอล์ฟ อนุวัฒน์
แอน : รถเมล์ คะนึงนิจ
เกรซ : ขนมจีน กุลมาศ
เบียร์ : ไอซ์ ศรัณยู
พีท : ไผ่ พาทิศ

Source : PPTV HD 36
ดูละคร ปาฏิหาริย์กาลเวลา ที่ TrueID : คลิกที่นี่