Skip to content
เรื่องย่อละคร กรงดอกสร้อย (2023) Love in a Cage

เรื่องย่อละคร กรงดอกสร้อย (2023) Love in a Cage

กรงดอกสร้อย เรื่องย่อ : ชะตากรรมแห่งรักที่ไม่อาจเลือกได้ ของหญิงสาวผู้เกิดในบ้านอันสูงศักดิ์ แต่ฐานะกลับต่ำต้อย มีชีวิตตกอยู่ในกรงขัง …

แนว : ดราม่า ย้อนยุค
บทประพันธ์ : เพลิงรักนางบำเรอ (ชลาลัย)
บทโทรทัศน์ : ณัฐพล โพธิ์แก้ว
ผู้กำกับฯ : อดุลย์ บุญบุตร
ผู้จัด : ปทิดา กำเนิดพลอย
ออกอากาศ : ศ. ส. อา. 20.20 น. ช่อง 3HD
ตอนแรก : วันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม 2023

เรื่องย่อ กรงดอกสร้อย

สร้อยอินทนิล (รับบทโดย ญดา นริลญา) และ สร้อยฟ้า (ตูน พิมพ์ปวีณ์) หญิงสาวสองพี่น้องที่เกิดจากพ่อคนเดียวกัน นั่นคือ เจ้าแสงฟ้า (รับบทโดย ป๋อ ณัฐวุฒิ) แห่งคุ้มยุพเรศ แม้ทั้งคู่จะมีศักดิ์เป็นพี่น้องกัน แต่ชีวิตกลับต่างกันราวฟ้ากับเหว …

สร้อยฟ้าเกิดจาก เจ้าอรอาภา (รับบทโดย ธัญญ่า ธัญญาเรศ) ผู้เป็นเมียแต่งที่ถูกยกย่อง ขณะที่สร้อยอินทนิลเกิดจาก จำเรียง (รับบทโดย มัดหมี่ พิมดาว) แม่ที่เป็นแค่เมียบ่าว ทำให้ชีวิตสร้อยอินทนิลถูกกดขี่และถูกย่ำยีหยามเหยียดไม่ต่างจากพวกบ่าวไพร่ที่อยู่ท้ายคุ้ม สร้อยอินทนิลจึงกลายเป็นเด็กเก็บกด และอิจฉาริษยาน้องสาวที่มีชีวิตดีกว่า สร้อยอินทนิลตั้งปณิธานว่าสักวันเธอจะหลุดพ้นออกไปจากกรงขังแห่งนี้ เพื่อไปมีชีวิตที่ดีกว่าในแบบที่เธอต้องการ

แล้ววันหนึ่งโลกที่มืดมนของสร้อยอินทนิลก็เริ่มมีสีสัน สร้อยอินทนิลได้พบกับ ภาส (รับบทโดย ภณ ณวัสน์) หมอหนุ่มรูปงามที่เธอเคยช่วยชีวิตเขาไว้เมื่อตอนเด็ก แต่ความฝันของสร้อยอินทนิลก็ต้องสูญสลายไป เมื่อเธอพบว่าภาสเป็นคู่หมั้นของสร้อยฟ้า

สร้อยอินทนิลพยายามอยู่ห่างจากภาส แต่ภาสกลับรู้สึกดีกับสร้อยอินทนิล เพราะเธอไม่เหมือนผู้หญิงคนไหนที่เขารู้จัก ภาสจึงแวะเวียนเข้ามาช่วยเหลือสร้อยอินทนิลทุกครั้งที่มีโอกาส ทำให้ภาสและสร้อยอินทนิลเริ่มสนิทสนมกัน จนความผูกพันได้ก่อตัวขึ้นกลายเป็นความรัก

ความรักของภาสกับสร้อยอินทนิลถูกกีดกันจากทุกคนรอบตัว โดยเฉพาะจำเรียง ผู้เป็นแม่ ที่ไม่ต้องการให้ลูกสาวตกอยู่ในสถานะเมียบ่าวแบบตัวเอง แต่สร้อยอินทนิลกับภาสกลับดึงดันที่จะคบกันจนเลยเถิด เจ้าแสงฟ้าจับได้จึงบังคับให้ภาสแต่งงานกับสร้อยฟ้า

สร้อยอินทนิลไม่อยากทำให้ภาสและครอบครัวเดือดร้อนไปมากกว่านี้ เธอจึงหนีออกจากคุ้มยุพเรศ โดยได้รับการช่วยเหลือจาก รณภพ (รับบทโดย มีน พีรวิชญ์) นักธุรกิจหนุ่มอารมณ์ดีที่แอบหลงรักเธอ

สร้อยอินทนิลมีชีวิตใหม่ที่พระนครโดยมีรณภพคอยสนับสนุน ขณะที่ภาสถูกจับแต่งงานกับสร้อยฟ้า ภาสกลายเป็นคนด้านชา ไร้ชีวิตชีวาตั้งแต่ที่สร้อยอินทนิลจากไป

แต่แล้วโชคชะตาก็พาให้ภาสและสร้อยอินทนิลหวนกลับมาเจอกันอีกครั้ง ทำให้ทั้งคู่ต้องตัดสินใจอย่างหนักว่าจะเลือกเส้นทางไหน เพราะตอนนี้ต่างฝ่ายต่างตกอยู่ในชะตากรรมที่ไม่อาจเลือกอะไรได้เลย …

ละคร กรงดอกสร้อย ออกอากาศทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3HD (หมายเลข 35) เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม 2023

นักแสดงนำ

ภาส : ภณ ณวัสน์
สร้อยอินทนิล : ญดา นริลญา
สร้อยฟ้า : ตูน พิมพ์ปวีณ์
รณภพ : มีน พีรวิชญ์

Image : Ch3Thailand
ดู กรงดอกสร้อย ที่ Ch3Plus : คลิกที่นี่