Skip to content
เรื่องย่อละคร บุหลันมันตรา (2024)

เรื่องย่อละคร บุหลันมันตรา (2024)

บุหลันมันตรา : เรื่องราวความแค้นและวิญญาณพยาบาท สู่การแย่งชิงทรัพย์สมบัติของตระกูลใหญ่ เจ้าของธุรกิจหมื่นล้าน ที่ต้องเอาชีวิตและความรักเป็นเดิมพัน

เรื่องย่อ บุหลันมันตรา

มหากาพย์ของความรัก 3 ยุค 3 ชาติ ที่มีต้นกำเนิดมนตราแห่ง ‘ดวงอาทิตย์’ และ ‘ดวงจันทร์’ จากการช่วงชิงอำนาจและความอิจฉาริษยา ของเชื้อพระวงศ์ในสมัย สมเด็จพระเอกาทศรถ ก่อให้เกิดเป็นความแค้นและวิญญาณพยาบาท สู่การแย่งชิงทรัพย์สมบัติของตระกูลใหญ่ เจ้าของธุรกิจหมื่นล้าน ที่ต้องเอาชีวิตและความรักเป็นเดิมพัน

 นิว วงศกร และ ชิปปี้ ศิรินทร์

พ.ศ. 2539

บัวระวง (รับบทโดย ชิปปี้ ศิรินทร์) นักธุรกิจสาวไฮโซวัย 25 ปี ทายาทบริษัทยายักษ์ใหญ่ Red Pill Drug ไม่อาจสลัดภาพของ แสงสูรย์ (รับบทโดย นิว วงศกร) ผู้ชายที่เพิ่งเจอกันออกจากหัวได้เลย นั่นอาจเป็นเพราะชายคนนี้คล้ายคลึงกับ ‘ชายในความฝัน’ ของเธอยิ่งนัก

บัวระวงไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่อายุ 15 ปี หลังพ่อของเธอแต่งงานใหม่ ด้วยความอึดอัด และไม่อยากเจอหน้าแม่เลี้ยง เธอจึงไม่ค่อยได้กลับมาไทย จนเมื่อเธอจำเป็นต้องกลับมา เนื่องจากพ่อป่วยหนัก

แสงสูรย์ เป็นนักเขียนหนุ่มชื่อดังวัย 32 ปี ผู้เขียนหนังสือยอดฮิต บุหลันมันตรา และยังเป็นเจ้าของร้าน ‘อะ-โศกทีเฮ้าส์’ ที่อยุธยา แต่ไม่มีใครรู้ว่า แท้จริงแล้วเขามีชีวิตเป็นอมตะ มีอายุแท้จริงถึง 380 ปี เพื่อรอประตูแห่งกาลเวลาเปิดออก ในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ พระจันทร์ และโลก อยู่ในตำแหน่งเดียวกัน เมื่อนั้นปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้น และทุกอย่างจะเป็นไปตามลิขิตของโชคชะตา

แต่แล้วบัวระวงก็ประสบกับเหตุการณ์ความเป็นความตาย อำนาจมนตราแห่งดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ ได้นำดวงวิญญาณของเธอย้อนสู่ห้วงอดีต ในร่างของ อีบัว (รับบทโดย ชิปปี้ ศิรินทร์)

ชิปปี้ ศิรินทร์

พ.ศ. 2153 สมัยอยุธยา

อีบัวเป็นไพร่หลวงในสมัย สมเด็จพระเอกาทศรถ เธอได้พบกับ ออกจันทร์ (รับบทโดย นิว วงศกร) ชายผู้แข็งกร้าว ผู้ผิดหวังจากความรัก ทำให้ปิดกั้นตัวเอง จนมาเจอกับอีบัว

อีบัวเป็นหญิงสาวจิตใจดีและเด็ดเดี่ยว ซึ่งต่างจากหญิงอื่น ด้วยความรัก ออกจันทร์จึงสาบานว่าจะรักบัวตลอดไป แต่ …

บัวระวงที่อยู่ในร่างอีบัวไม่อินกับความรักของออกจันทร์ เธอได้แต่คิดหาทางกลับสู่ยุคของตัวเอง แต่โชคชะตากลับเล่นตลก ดึงให้เธอเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์อันน่าระทึกในประวัติศาสตร์ การลอบปลงพระชนม์มหาอุปราช การทรยศหักหลังในราชวงศ์ และกบฏญี่ปุ่น-ฮอลันดา

เรื่องราวต่าง ๆ และความใกล้ชิด ทำให้หัวใจของเธอยิ่งผูกพันกับออกจันทร์มากขึ้น ก่อให้เกิดเป็นปาฏิหาริย์แห่งรัก คำสัญญารักข้ามภพ และชีวิตอมตะของชายอันเป็นที่รัก

ตลอดช่วงเวลา 380 ปี ออกจันทร์มี ‘เจ้าขนุน’ เพื่อนเพียงคนเดียว กุมารทองที่ซุกซนรายกับเด็ก 6 ขวบ ที่คอยช่วยเหลือเขาต่อสู้กับศัตรู ไม่ว่าศัตรูจะเป็นมนุษย์ ภูต ผี หรือปิศาจ

โอ อนุชิต และ ยีน เกวลิน

พ.ศ. 2539

บัวระวงฟื้นขึ้นมา เธอจำความในอดีตชาติได้ ทำให้เธอรู้ว่า แสงสูรย์เฝ้ารอคอยเธอมานานหลายร้อยปี เธอพร้อมที่จะครองรักกับแสงสูรย์ตลอดไป แต่ …

ความรักของทั้งสองต้องเจอบททดสอบอีกครั้ง เมื่อวิญญาณแค้นวางแผนสังหารบัวระวงสำเร็จ ทำให้แสงสูรย์ตกอยู่ในความเศร้า และตั้งใจจะเฝ้ารอดวงวิญญาณของบัว ให้กลับชาติมาเกิดอีกครั้ง

นิว วงศกร

พ.ศ. 2565

แม้ความตายจะพลัดพรากความรักของทั้งคู่เป็นครั้งที่สอง อย่างไรก็ตาม เธอกลับชาติมาเกิดใหม่อีกครั้งในชื่อ สโรชา (รับบทโดย ชิปปี้ ศิรินทร์) นักเรียนนอกผู้เชี่ยวชาญด้านพิษวิทยา โดยที่ไม่รู้เลยว่า ความแค้นจากอดีตชาติกำลังตามวนเวียน เพื่อหาทางกำจัดเธออีกครั้ง !

บุหลันมันตรา ออกอากาศทุกวันจันทร์ ถึง พฤหัสบดี เวลา 18.00 น. ทางช่อง 8 (หมายเลข 27) เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2024 ดูย้อนหลังทาง TrueID

โปสเตอร์ละคร บุหลันมันตรา (2024) ละครช่อง 8

นักแสดงนำ

ชิปปี้ ศิรินทร์ ใน บุหลันมันตรา ละครช่อง 8

ชิปปี้ ศิรินทร์ รับบท บัวระวง/บัว/สโรชา

“พูดใครก็ไม่มีใครเชื่อ ฉันมาจากอนาคต”

นิว วงศกร ในละคร บุหลันมันตรา

นิว วงศกร รับบท แสงสูรย์/ออกจันทร์

“หากข้ารักใครสักคน ไม่ว่าจะนานกี่ชาติ ข้าก็จะรอ”

ยีน เกวลิน

ยีน เกวลิน รับบท ลลิตา/ยี่สุ่น

“ข้าจักต้องได้ทุกอย่าง ทั้งแผ่นดินและความรัก”

ภูมิ ภูริพันธ์

ภูมิ ภูริพันธ์ รับบท ภควัตร/องค์ชายทองขาว

“อยุธยาจักต้องอยู่ในมือของข้า”

เรื่องย่อ เจ้าพ่อ (2024) Dark Faith

โอ อนุชิต - ยีน เกวลิน
ยีน เกวลิน - โอ อนุชิต
ตัวอย่าง อย่างเป็นทางการ

ที่มา : FB @ThaiCh8