Skip to content
รวมเฉลย หน้ากากนักร้อง ทั้ง 32 คน ใน The Mask Singer ซีซัน 2

รวมเฉลย หน้ากากนักร้อง ทั้ง 32 คน ใน The Mask Singer ซีซัน 2

นี่คือรายการแข่งขันร้องเพลงยอดนิยมแห่งยุค The Mask Singer ซีซัน 2 ที่สร้างปรากฏการณ์เหลือเชื่อต่างๆ ไว้มากมาย และวันนี้ เราขอรวบรวมเฉลยหน้ากากทั้ง 32 คน ในซีซันที่ 2 ว่าใครเป็นใครบ้าง

กลุ่ม A

1. หน้ากากเดวิล – น้ำผึ้ง ณัฐริกา

หน้ากากแรกของซีซันที่ 2 ก็เล่นเอาเซอร์ไพรส์กันทั้งสตู เมื่ออดีตนางเอกเบอร์หนึ่งของประเทศ น้ำผึ้ง ณัฐริกา สวมจิตวิญญาณเป็น เฟร็ดดี้ เมอร์คิวรี (Freddie Mercury) จนทำให้คณะกรรมการถึงกับร้องว้าว ที่เธอหลุดกรอบภาพลักษณ์นางเอกไปไกลถึงขั้น “ลูบเป้า” ครูเงาะถึงกับเอ่ยปากว่า “รู้ว่าเพี้ยน แต่ไม่คิดว่าจะเพี้ยนได้ขนาดนี้… ไม่เหลือแล้ว”

และเหตุผลที่เลือกเป็นหน้ากากเดวิล ก็เพราะว่าต้องการให้ไอดอลของเธอ คือ เฟร็ดดี้ เมอร์คิวรี แห่งวงควีน (Queen) กลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่งบนเวที ผ่านตัวนักแสดงอย่างเธอ ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีกรรมการทายถูกเลย

2. หน้ากากลิงเผือก – แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม

ใช้เพลงลูกทุ่ง “ล่องเรือหารัก” หลอกกรรมการหลงทาง ทายเป็นนักร้องลูกทุ่งกันทุกคน แม้แต่อาจารย์ หนึ่ง จักรวาล ยังไม่คิดว่าภายใต้หน้ากากลิงเผือก คือ แมว จิรศักดิ์ เลย จึงทำให้เราได้รู้ว่า ต้นกำเนิดของเขาเกิดมาจากลูกทุ่ง ไม่ใช่ร็อกเกอร์อย่างที่เห็นในปัจจุบัน

3. หน้ากากผีเสื้อ – เมย์ เฟื่องอารมย์

หน้ากากผีเสือคนนี้คือ คุณแม่น้องมายู เมย์ เฟื่องอารมย์ นี่เอง ลุคสวย ลุคดูดี ลุคคุณนาย กี่ปีๆก็ยังเหมือนเดิม และแม้ว่าจะไม่ใช่นักร้องเทคนิคสูงระดับมืออาชีพ แต่เพลงนาฬิกาตาย ที่เธอร้อง นับเป็นหนึ่งในเพลงที่ฟังแล้วเพลิน สบายหูมาก ออนไลน์ไอดอลขอปรบมือให้เลย

4. หน้ากากดอกไม้ – ปุยฝ้าย AF4

กลายเป็นหน้ากากที่เรียกเสียงฮือฮา และสร้างสีสันมากที่สุดคนหนึ่ง ขณะที่ตอนพลาดการเป็นแชมป์กลุ่มในรอบไฟนอล ถึงกับเกิดดราม่าจากเสียงผู้ชมที่ไม่พอใจการตัดสิน จนในท้ายที่สุด ทางเวิร์คพอยท์ต้องออกมาชี้แจง

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ป๋าเต็ดถึงกับออกปากชมว่า เป็นคนที่ถอดหน้ากากออกมาแล้วหน้าเป๊ะที่สุด

5. หน้ากากหมูทอง – หญิง รฐา

เลือกเพลง Sky Fall ของ Adele มาร้อง ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ… ไม่ใช่ใครที่ไหน ญาญ่าญิ๋ง หรือ หญิง รฐา โพธิ์งาม นี่เอง ครูเงาะ กับ ครูอ้วน ทายถูก และเธอได้เปิดเผยเหตุผลที่เลือกเป็นหน้ากากหมูทอง ก็เพราะเกิดปีกุล และปีที่เกิดตรงกับปีหมูทองพอดี

6. หน้ากากซาลาเปา – บี้ KPN

เป็นหน้ากากที่ถูกคาดการณ์ว่ามีสิทธิ์ลุ้นแชมป์ซีซัน 2 แต่ในอีกทางหนึ่ง ก็โดนเสียงวิจารณ์มากด้วยเช่นกัน หลังจากคว้าแชมป์กลุ่มด้วยการเอาชนะ หน้ากากดอกไม้ไปได้ ก็ต้องแลกมาด้วยดราม่าจากคนดูจำนวนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับผลการตัดสิน ถึงขนาดที่ทางรายการต้องออกหนังสือมาชี้แจง

และแม้ว่าหน้ากากซาลาเปายังไม่ถูกเปิดเผยออกมา แต่เราฟันธงอย่างหนักแน่นว่า เขาคือ บี้ KPN แน่นอน

7. หน้ากากนางงาม – ฮาย อาภาพร

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า มีคนทายหน้ากากนางงามเป็น โก๊ะตี๋ ร่วมครึ่งประเทศเห็นจะได้ โดยเฉพาะท่อนจบที่ร้องว่า “จากบทเพลงหนึ่งเดียวคนนี้” ที่ย้อนฟังกี่ทีมันก็คือเสียงโก๊ะตี๋ชัดมาก แต่พอเปิดหน้ากากออกมาถึงกับสะอึก เพราะเธอไม่ใช่ใครที่ไหน ฮาย อาภาพร นครสวรรค์ นั่นเอง

ที่พีกคือ แม้แต่เป็นเสียงผู้ชายหรือผู้หญิง คณะกรรมหรือคนดูเองก็ยังจับทางกันไม่ถูก อย่างพี่หนึ่งก็ทายว่าเป็น เบน ชลาทิศ มีแต่ครูอ้วนคนเดียวที่โชว์ฟอร์มทายถูกถึง 2 หน้ากากในวีคเดียว

ใครพลาดแนะนำให้ดู เป็นตอนที่สนุกมากตอนหนึ่งเลยทีเดียว (ดูบนยูทูปกดที่นี่)

8. หน้ากากไก่ฟ้า – โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

เป็นอีกหนึ่งหน้ากาก ที่สามารถหลุดกรอบจากภาพเดิมๆที่คนคุ้นเคย กับบุคลิกผู้ชายโรแมนติกเรียบร้อย รู้สึกอบอุ่น กลายมาเป็นไก่ฟ้าจอมทะเล้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ และการเปิดหน้ากากครั้งนี้ ทำให้เรารู้ว่า โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ชอบกินไก่ อะไรก็ได้เป็นไก่ กินได้หมด

กลุ่ม B

9. หน้ากากชายแก่ – ว่าน ธนกฤต

สำหรับแฟน ว่าน ธนกฤต นั้น ฟังแค่ 2 ท่อนแรกก็จำเสียงได้เลยว่า หน้ากากชายแก่เป็นเขาแน่นอน ป๋าเต็ด, พี่หนึ่ง และ ไอซ์ อภิษฎา ทายถูก

10. หน้ากากเสือจากัวร์ – บี พีระพัฒน์

โป๊ะแตกแล้วแตกอีก เรียกว่าใน The Mask Singer ซีซัน 2 หลุดออกมามากที่สุด ว่าหน้ากากเสือจากัวร์ คือ บี พีระพัฒน์ ไม่ผิดโผแน่นอน

11. หน้ากากกะเพรา – โจ๊ก โซคูล

ความกวนความฮาทะลุเพดาน สำหรับหน้ากากกะเพรา (ไก่ไข่ดาว) คนนี้ ป๋าเต็ดทายถูกอีกแล้วว่าคือ โจ๊ก โซคูล 555

12. หน้ากากแมงมุม – กอล์ฟ พิชญะ

ขวัญใจตัวจริงของนางเอกแถวหน้าของเมืองไทย ขวัญ อุษามณี เขาคือ กอล์ฟ พิชญะ ที่พยายามก้าวพ้นความกลัวของตัวเอง ผ่านหน้ากากแมงมุม

13. หน้ากากน้อยหน่า – รถเมล์ คะนึงนิจ

เสียงหวานมากจนพากรรมการแต่ละคนหลงทิศหลงทางไปไกล ทายให้ตายก็ทายไม่ถูกว่า หน้ากากน้อยหน่า คือ รถเมล์ คะนึงนิจ สาวสวยเรียบร้อยน่ารักนี่เอง และที่เลือกเป็นน้อยหน่าเพราะเธอชอบกินมาก

14. หน้ากากหงส์ดำ – จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค

เซอร์ไพรส์อีกหนึ่งคนในซีซันที่ 2 นี่คืออดีตนางเอกอันดับต้นๆของเมืองไทยอีกหนึ่งคน จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค ภายใต้หน้ากากหงส์ดำ ที่ช่วงหลังหายหน้าจากจอทีวีไปดูแลตัวเอง และมุ่งมั่นกับการเรียนหนังสืออย่างเต็มที่

ที่สำคัญจอยเป็นนักแสดงในดวงใจของ กันต์ กันตถาวร และของเราอีกด้วย ยังไม่นับคำชมจากป๋าเต็ดที่ว่า เธอเป็นนักแสดงที่ร้องเพลงเก่งมาก ทุกวันนี้ยังจดจำเสียงเพลงที่เธอร้องได้เสมอ

15. หน้ากากอีกาเผือก – ซานิ AF6

นี่คือหน้ากากที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ เพราะเพียงแค่เธอเปล่งเสียงร้องออกมาเพียงไม่กี่ประโยค แฟนคลับก็จับได้แล้ว ว่าหน้ากากอีกาเผือก คือ ซานิ AF6 และมีเสียงลือกันหนาหูมากว่า วันที่เธอพลาดแชมป์กลุ่ม เป็นวันที่เธอไม่สบายหนัก ทำให้โชว์การร้องออกมาได้ไม่เต็มศักยภาพ

16. หน้ากากเงาะป่า – ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง

ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง นักร้องเท้าไฟยุค 90 ภายใต้หน้ากากเงาะป่า

กลุ่ม C

17. หน้ากากกระต่าย – นิโคล เทริโอ

เป็นนักร้องมืออาชีพอย่างแท้จริง สำหรับสาวกะโปโล นิกกี้ นิโคล เทริโอ ที่พยายามเล่นเบอร์ใหญ่อยู่ภายใต้หน้ากากกระต่าย เพื่อไม่ให้กรรมการจับได้ แต่ก็ไม่สามารถหลอกกรรมการหูเทพอย่าง หนึ่ง จักรวาลไปได้

18. หน้ากากหอยนางรม – โอม ค็อกเทล (Cocktail)

ผู้แพ้ร้อยล้านวิว เป็นสมญานามที่เราตั้งให้เขา หน้ากากหอยนางรม หรือ โอม Cocktail เพราะมาถึงตอนนี้ ขบคิดเท่าไรก็ยังคิดไม่ออกว่าแพ้ได้อย่างไร แต่ถึงอย่างไร เขาคือผู้แพ้ที่ชนะใจคนดูใน The Mask Singer ซีซัน 2 อย่างแท้จริง… ขอคารวะ

19. หน้ากากไดโนเสาร์ – อี๊ด โปงลางสะออน

เป็นหน้ากากที่กู้หน้าให้กับ เสนาหอย ได้อย่างเต็มภาคภูมิ เพราะนี่เป็นครั้งแรกและครั้งเดียว (และคาดว่าจะเป็นครั้งสุดท้าย) ที่จะทายถูก #เฮ

20. หน้ากากสิงโต – ตุ้ย ธีรภัทร์

ป๋าเต็ดทายถูก เก่งจริงๆ แต่ที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือ ก่อนเปิดหน้ากาก กรรมการแต่ละคนนี่เล่นกันยับ แต่พอเปิดหน้ากากออกมารู้ว่าเป็น คุณตุ้ย ธีรภัทร์ นี่ถึงกับเงียบกริบกันทั้งหมดเลย… เซอร์ไพรส์จริงๆ

21. หน้ากากน้ำแข็ง – แจ๊ส ชวนชื่น

แม้หน้ากากน้ำแข็งจะตกรอบแรก แต่มาฮาจัดเต็มเหมือนเดิม สำหรับ ตลกรูปหล่อพ่อรวยรถติดแก๊สแจ๊สชวนชื่น ตั๊ก ศิริพร กับ หนึ่ง จักรวาล ทายถูก

22. หน้ากากเต่า – ?

หน้ากากเต่า ไม่ใช่ใครที่ไหน ลูกนัท ปนัดดา ดาวกระดาษ หรือ ปนัดดา เรืองวุฒิ นั่นเอง

23. หน้ากากลำไย – หลิว อาจารียา

ร้องเพราะนะ แถมเลือกเป็นหน้ากากลำไย เพราะต้องการโปรโมท จังหวัดลำพูน บ้านเกิดของตัวเองอีกด้วย เยี่ยมจริงๆ

24. หน้ากากกวางมูส – ลุลา กันยารัตน์

เป็นเสียงที่เป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจน ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ป๋าเต็ดบอกตั้งแต่เปล่งเสียงคำแรกออกมา ก็แสดงออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าคือ ลุลา กันยารัตน์ แน่นอน ซึ่งกรรมการแทบทุกคนทายถูกหมด ยกเว้น เสนาหอย (เหมือนเดิม)

กลุ่ม D

25. หน้ากากมังคุด – อาตุ๊ยตุ่ย

ไม่ใช่ใครที่ไหน อาตุ่ย 100 ล้านของเรานั้นเอง เป็นตอนที่น่าดูมากอีกตอนหนึ่ง ขำท้องแตกท้องแตน (ดูอาตุ๊ยตุ่ย กดที่นี่)

26. หน้ากากซามูไร – เนม Getsunova

เป็นคู่จิ้นฟินเว่อร์กับหน้ากากซูโม่จนน่าหมั่นไส้ สำหรับหน้ากากซามูไร เนม เก็ตสึโนว่า (Getsunova) และก็ทำให้เราได้รู้ว่า เขาชอบดูหนัง AV จริงๆ 🙂

27. หน้ากากเข็มทิศ – แสตมป์ อภิวัชร์

หลอกใครไม่ได้เลย เพราะด้วยความที่เลือกเพลงไทย และเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา แสตมป์ อภิวัชร์ ที่เปล่งเสียงออกมาแค่ประโยคแรก ก็จำกันได้ทั้งประเทศเลยทีเดียว

28. หน้ากากปะการัง – น้ำชา ชีรณัฐ

หน้ากากปะการัง เลือกเพลงมาร้องแต่ละเพลงยากๆทั้งนั้น ตั้งแต่ I dreamed a dream จนถึง Reflection ถือเป็นนักร้องสายประกวดคุณภาพ อีกคนหนึ่งของเมืองไทย น้ำชา ชีรณัฐ

29. หน้ากากเห็ด – ดีเจต้นหอม ศกุนตลา

หลังจากช่วงตอบคำถาม กรรมการทายถูกทั้ง 7 คนเลย และที่มาเป็นหน้ากากเห็ดในวันนี้ก็เพราะว่า จะได้เลิกทายเป็นตัวเองสักที เพราะซีซันที่ 1 ชื่อ ต้นหอม ถูกทายบ่อยครั้งมาก

30. หน้ากากหมอนข้าง – ไอซ์ ปรีชญา

ถ้าจะเรียกเป็นหน้ากากสอง พาราด็อกซ์ คงไม่ผิดนัก เพราะเหมือนมาก ว่าที่จริง ไอซ์ ปรีชญา เรียกมันว่า “หน้ากากหมอนเน่า” แต่ทางรายการเปลี่ยนมาใช้คำว่า หน้ากากหมอนข้าง เพราะในชีวิตจริงเธอเป็นคนติดหมอนข้างใบนี้มาก ตั้งแต่สมัยเด็ก ปะแล้วปะอีก

เป็นหน้ากากที่เราหลงรักมาก ด้วยความกวนของการตอบคำถาม และเอกลักษณ์ของหน้ากากที่เพียงแค่เห็นก็ขำแล้ว ยังไม่นับความน่ารัก ของนางเอกร้อยล้านมากความสามารถคนนี้ เอาไปเลย 10 10 10

31. หน้ากากอัศวิน – เจมส์ เรืองศักดิ์

เจมส์ ข้าวมันไก่ หรือ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ นักร้องดังยุค 90

32. หน้ากากซูโม่ – ลิเดีย ศรัณญ์รัชต์

เจอเพลง Time To Say Goodbye เข้าไป ถึงกับสะอึก… น้ำตาซึมกันเลยทีเดียว และนี่คือหนึ่งในตัวเต็งแชมป์ในซีซัน 2 นี้อีกด้วย แม้ว่าจะยังไม่เปิดเผยออกมาว่าเป็นใคร แต่เราเชื่อมั่นอย่างมาก หน้ากากซูโม่ คือ ลิเดีย ศรัณญ์รัชต์ แน่นอน 1,000 % #โม่ว่า

Source: WorkpointOfficial


เฉลยหน้ากาก ซีซันอื่นๆ :

รวมเฉลย ซีซัน 1

รวมเฉลย ซีซัน 3

รวมเฉลย ซีซัน 4