สรุปดราม่า The Mask Singer รอบชิง: แตงโม นิดา และยื้อเปิดหน้ากากทุเรียน

เมื่อสุดยอดรายการอย่าง The Mask Singer เข้ามาถึงรอบชิง รายการที่ได้รับเสียงชมมาโดยตลอด กลับมีดราม่าเรื่องเมิน แตงโม นิดา และการหลอกยื้อการเปิดหน้ากากทุเรียน

สรุปดราม่า The Mask Singer รอบชิง: แตงโม นิดา และยื้อเปิดหน้ากากทุเรียน

เมื่อ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง รายการที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในประเทศเข้าสู่รอบชิง ด้วยรูปแบบที่ไม่เหมือนเดิมคือ เป็นการถ่ายทอดสด จึงทำให้เกิดเสียงด่าว่าอย่างรุนแรงหลายในโลกออนไลน์ เราจะมาสรุปประเด็นดราม่าหลักๆ ดังนี้

ดราม่าสงสาร แตงโม นิดา โดนพิธีกรเมิน ยกมือกี่ครั้งก็ไม่ได้พูด

หน้ากากพยาบาล หรือ แตงโม นิดา ถูกรับเชิญมาเป็นกรรมการพิเศษ แต่กลับถูกเมินจากพิธีกร เพราะยกมือกี่ทีกี่ครั้ง ก็ไม่ได้โอกาสให้ลุกขึ้นถามเลยซักครั้ง

หรือบางคนวิจารณ์ไปไกลถึงขนาดที่ว่า ขนาดกล้องยังไม่ค่อยจับภาพแตงโมด้วยซ้ำไป จึงทำให้เกิดเป็นกระแสดราม่าสงสารแตงโมขึ้นมา

ทางออนไลน์ไอดอลจึงได้ทำการตรวจสอบ พบว่าแตงโมยกมือขึ้นขอถามคำถามทั้งหมดจำนวน 3 ครั้ง โดยไม่ได้รับโอกาสให้พูดเลย (นับเฉพาะที่ปรากฎให้เห็นในคลิปรายการ) ครั้งแรก เฟิร์นได้พูด ครั้งที่ 2 ครูอ้วน ส่วนครั้งที่ 3 เป็นเสนาหอย ตามภาพ ดังนี้

ดราม่า The Mask Singer รอยชิง หน้ากากพยาบาล หรือ แตงโม นิดา ยกมือครั้งแรก พิธีกรให้ เฟิร์น พูด

แตงโมยกมือครั้งแรก เฟิร์น ได้พูด

ดราม่า The Mask Singer รอยชิง หน้ากากพยาบาล หรือ แตงโม นิดา ยกมือครั้งแรก พิธีกรให้ครูอ้วน พูด

แตงโม ยกมือครั้งที่ 2 แต่พิธีกรให้ ครูอ้วน ได้พูด

ดราม่า The Mask Singer รอยชิง หน้ากากพยาบาล หรือ แตงโม นิดา ยกมือครั้งแรก พิธีกรให้ เสนาหอย พูด

แตงโม ยกมือครั้งที่ 3 แต่พิธีกรก็ให้ เสนาหอย ได้พูดอีกเช่นเคย


สรุปดราม่านี้ ได้รับคำชี้แจงว่า เนื่องจากเป็นรายการสด ตัวพิธีกรต้องเป็นคนควบคุมทุกอย่าง เช็คคิว เช็คเวลา ช่วงตอบคำถามก็สั้น

ออนไลน์ไอดอลเรามองว่า เป็นเรื่องประสบการณ์ของพิธีกรในการทำรายการสด มากกว่าจะเป็นเรื่องไม่ให้เกียรติ

ดราม่ารายการไม่สนุก เพราะ กรรมการอ่อน

มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันมากมายเรื่องคณะกรรมการอ่อน ทำให้ขาดสีสันความสนุก เพราะขาดตัวหลักอย่าง ดีเจนุ้ย, ป๋าเต็ด, พี่ดี้, พี่ตั๊ก และซาร่า

แต่เรื่องความสนุกของรายการสด เมื่อเปรียบเทียบกับการอัดเทป ข้อนี้เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เพราะมันเกิดจากข้อจำกัด 2 ประการใหญ่ๆ คือ

  • รายการ The Mask Singer เป็นรายการที่ขอคิวกรรมการกระทันหันมาก ซึ่งเป็นเรื่องของการบริหารจัดการคิว (ชมคลิป ดีเจนุ้ย อธิบายเรื่องคิวของทางรายการ)
  • ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากความที่เป็นรายการสด ทำให้ไม่มีการตัดต่อเพื่อเพิ่มอรรถรสความสนุกสนานในการชม ได้เหมือนรายการอัดเทปอย่างที่ผ่านมา นับเป็นความยาก ของทั้งพิธีกรและทีมงาน พูดง่ายๆก็คือ การตัดต่อสามารถทำให้รายการสนุกได้มากกว่านั่นเอง

ดราม่าหลอกคนดู แต่เล่นมุกเซอร์ไพรส์เปิดหน้ากากทุเรียนอาทิตย์หน้า

เป็นเรื่องที่ทำให้คนดูรู้สึกไม่พอใจอย่างรุนแรง เพราะเมื่อถูกกระตุ้นต่อมความอยากรู้ ว่าหน้ากากทุเรียนคือใครจนถึงขีดสุด อยู่ดีๆรายการกลับเล่นมุก อ้างกติกาให้เปิดหน้ากากได้สัปดาห์ละคน ให้ไปลุ้นสัปดาห์หน้า ทั้งๆที่ลากรายการยาวเกือบ 3 ชั่วโมง ! (ก่อนนี้ก็เคยเปิดหน้ากากสัปดาห์ละ 2 คนนะ)

หลอกคนดูหรือเปล่า ??? เพราะตลอดรายการ ทำทีเหมือนจะเปิดหน้ากากแชมป์ในวันนี้ และช่วงก่อนเบรคเข้าข่าวในพระราชสำนัก พิธีกร ได้บอกในทำนองให้รอลุ้นเปิดหน้ากากทุเรียนเช่นกัน

เรื่องการใช้เทคนิคทางการตลาด จนทำให้คนดูรู้สึกเหมือนโดนหลอก ถือเป็นเรื่องที่กระทบความรู้สึกคนจำนวนมาก หลายคนพยายามยกเหตุผลและกติกาต่างๆ ว่าทางรายการกำหนดไว้แล้ว

หน้าจอไลฟ์หลังจบรายการ ถ่ายทอดสด The Mask Singer รอบชิง ที่มีแต่คนแสดงความรู้สึกโกรธเต็มหน้าจอ

หน้าจอเฟสลุ๊คไลฟ์หลังจบรายการ ถ่ายทอดสด The Mask Singer รอบชิง ที่มีแต่คนแสดงความรู้สึกโกรธเต็มหน้าจอ หลังรู้สึกว่าตัวเองโดนหลอก


แต่ประเด็นที่ทำให้คนไม่พอใจไม่ใช่การเปิดหน้ากากเมื่อไร แต่เป็นเรื่องการหลอกให้เชื่อว่าจะเปิด แล้วมาหักมุมตอนท้ายว่ายังไม่เปิด ขนาดตัวกรรมการเองยังงงเลย และเรียกร้องให้เปิดหน้ากากเดี๋ยวนั้นเลย

Source : ออนไลน์ไอดอล