Skip to content

ดวงใจในไฟหนาว เรื่องย่อ | ละครช่อง 3 HD

ดวงใจในไฟหนาว เรื่องย่อ : เรื่องราวของ เยี่ยมยุทธ ที่ต้องการแก้แค้นให้ครอบครัวของเขา ที่ถูกตระกูลศิลาทองทำลาย และการตามหาน้องสาวที่หายไป

ดวงใจในไฟหนาว เรื่องย่อ | ละครช่อง 3 HD

 • บทประพันธ์ : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
 • บทโทรทัศน์ : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
 • กำกับการแสดง : สมจริง ศรีสุภาพ
 • ผู้ผลิต : บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด
 • ผู้จัด : สมจริง ศรีสุภาพ
 • ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ และอังคาร 20.15 น. ทาง ช่อง 3 HD เริ่มตอนแรกวันที่ 13 ส.ค. 2561

ดวงใจในไฟหนาว เรื่องย่อ

เยี่ยมยุทธ (เจมส์ มาร์) เศรษฐีหนุ่มที่มีนิสัยอันเย่อหยิ่ง เย็นชาไร้หัวใจ มุ่งเข้ามาทำลายบ้านตระกูล ศิลาทอง ด้วยงิธีการหว่านเสน่ห์ให้หญิงสาว ปิ่นมุก (โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) และ จินดา (แพร์ พิชชาภา)

หากแต่ ดาวเหนือ (จีน่า ญีนา) คนใช้หญิงลูกสาวแม่บ้าน ผู้ใสซื่อและจงรักภักดี รู้ทันแผนการร้ายกาจของเยี่ยมยุทธ จึงออกโรงปกป้องเจ้านายของเธอด้วยชีวิต แม้ว่าจะถูก ปิ่นมุก นายสาวที่มีนิสัยอันร้ายกาจ กดขี่ข่มเหงเพียงไหนก็ยังตาม แต่เธอก็จงรักภักดีไม่เสื่อมคลาย

หัวใจเย็นชาของเยี่ยมยุทธที่เห็นเงินเป็นพระเจ้า มีความแค้นเป็นเหมือนแผนที่นำทางของชีวิต กลับต้องมีท่าทีอ่อนโยนลง ด้วยพลังของความดีและความรักของ ดาวเหนือ นั่นเอง

เยี่ยมยุทธ เป็นเด็กกำพร้า เนื่องจากพ่อนนท์และแม่สุดา เกิดอุบัติเหตุบ้านไฟไหม้ตายทั้งคู่ เมื่อตอนที่เขาอายุได้เพียงแค่สามขวบ ความทรงจำส่วนนี้ของเขารางเลือนไปแล้ว และมันได้กลายเป็นฝันร้าย เหมือนจิ๊กซอว์ที่ปะติดปะต่อไม่ได้

เจมส์ มาร์ จีน่า ญีนา ดวงใจในไฟหนาว

เยี่ยมยุทธเป็นเด็กกวนประสาทคนไปวัน ๆ เขาที่ไม่รู้จักความรัก โตในบ้านเด็กกำพร้า หากแต่สิ่งดีของเขาก็คือ เขาขยันศึกษาหาความรู้ โดยเฉพาะด้านการเงิน เพราะเขามีเป้าหมายที่ต้องการเป็นมหาเศรษฐีตั้งแต่อายุยี่สิบห้า และไม่น่าเชื่อว่า เขาก็ทำได้จริง ๆ ด้วยมันสมองระดับอัจฉริยะ

เยี่ยมยุทธยังใช้ประโยชน์จากหน้าตา และบุคลิกที่ดูดี คอยหว่านเสน่ห์เพศตรงข้ามเพื่อหาผลประโยชน์อยู่เสมอ เขาเป็นเหมือนสายลมหนาว เหมือนหลุมดำ สำหรับคนที่อยู่ใกล้เขาทุกคน ที่มักสูญเสียผลประโยชน์บางประการให้เขาโดยไม่ทันรู้ตัว

ตอนนี้ เยี่ยมยุทธสามารถไต่เต้าขึ้นมาอยู่ในฐานะเศรษฐีใหม่ เป็นพ่อมดการเงินที่อายุน้อยที่สุด แต่ความสุขกลับไม่เคยงอกขึ้นมาจากเงินทองที่เขามี ชีวิตยิ่งเพียบพร้อม กลับยิ่งโดดเดี่ยว ยิ่งต้องเจอกับฝันร้าย

ฝันร้ายจากเหตุการณ์ในวันที่บ้านไฟไหม้ ทำให้เขาต้องไปพบกับจิตแพทย์คนหนึ่งให้สะกดจิตเขา ความฝันที่ขาดเป็นชิ้นถูกจับปะติดปะต่อกัน เขาจึงระลึกได้ว่าในวันที่บ้านไฟไหม้นั้น ยังมีเด็กอีกคนหนึ่งในเหตุการณ์ ทำให้เขาได้รู้ว่า เขามีน้องสาว และน้องสาวเขายังไม่ตาย และที่สำคัญที่สุดการตายของพ่อแม่เขา เป็นการฆาตกรรมไม่ใช่อุบัติเหตุ ชีวิตที่หดหู่

ดวงใจในไฟหนาว เรื่องย่อ

และนี่เอง ที่ทำให้ความซึมเศร้าน่าเบื่อหน่ายของชีวิตเยี่ยมยุทธได้จางหายไป เพราะเขามีเป้าหมายใหม่แล้วนั่นเอง ตามล่าหาความจริง !

เยี่ยมยุทธเริ่มค้นหาอดีตของเขา เขารู้จากเอกสารในบ้านเด็กกำพร้าที่ถูกเผาทำลายว่า คนที่ส่งเขามาที่นี่คือ โตมร ศิลาทอง

โตมรและนนท์ ก่อตั้งธุรกิจธนาคารมาด้วยกัน เมื่อนนท์พ่อของเขาตาย ธนาคารธนานุวัตร ก็ต้องตกเป็นของศิลาทองแต่เพียงผู้เดียว

เมื่อรู้เบาะแสแรก เยี่ยมยุทธหยุดการทริปเที่ยวรอบโลก บ้านศิลาทองคือเป้าหมายต่อไป เขาเดินทางกลับมาตั้งรกรากถาวรที่เมืองไทยทันที

เจมส์ มาร์ จีน่า ญีนา ดวงใจในไฟหนาว

โตมรปัจจุบันได้เสียชีวิตลงแล้ว คุณหญิงเปรมจิต (น้ำฝน สรวงสุดา) ผู้มีนิสัยดุดัน เจ้าอารมณ์ คือประธานธนาคารคนปัจจุบัน

เปรมจิตมีลูกสาวสวยเอาแต่ใจตัวเอง ชื่อ ปิ่นมุก ที่ถูกวางให้ดำรงตำแหน่งประธานธนาคารธนานุวัตรคนต่อไป แต่ปิ่นมุกรักความสะดวกสบายและเจ้าอารมณ์ สร้างความกลุ้มใจให้ พีระ (เอ็ม อภินันท์) ผู้จัดการใหญ่คนปัจจุบัน ที่รับใช้ครอบครัวศิลาทองด้วยความจงรักภักดี

เยี่ยมยุทธเข้าหาปิ่นมุกสำเร็จอย่างง่ายดาย เขาปรากฏตัวในฐานะคู่รักของปิ่นมุก ลูกสาวคนสวย ไฮโซคนดัง เปรมจิตเข้าขัดขวางทันที เพราะต้องการหาคู่ให้ปิ่นมุกด้วยตนเอง

เปรมจิตสั่งให้ ดาวเหนือ เลขาของปิ่นมุก ลูกสาวของ แดน (กระดุม ธนายง) คนขับรถของธนาคาร และเดือนเพ็ญ (แตน ราตรี) แม่บ้านประจำบ้านศิลาทอง ให้ติดตามความประพฤติของเยี่ยมยุทธ

ดวงใจในไฟหนาว เรื่องย่อ

ดาวเหนือ เกิดในบ้านพักคนงานธนาคารระดับล่าง ตอนเด็ก ๆ ดาวเหนือป่วยหนัก เปรมจิตสงสารเลยรับมาเลี้ยงดูเพื่อให้เป็นเพื่อนเล่นของปิ่นมุก ดาวเหนือจึงเป็นมากกว่าเลขา นั่นคือเป็นคนรับใช้ของปิ่นมุกไปพร้อมกัน ดาวเหนือมีความจงรักภักดีต่อครอบครัวศิลาทองอย่างที่สุด เมื่อได้รับคำสั่งให้จับตาเยี่ยมยุทธ ดาวเหนือก็ทำหน้าที่อย่างดี จนเยี่ยมยุทธรู้สึกรำคาญที่ตามขัดขวางเขาทุกการกระทำ

ผู้ชายหลุมดำเย็นชาอย่างเยี่ยมยุทธ ตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิงกับดาวฤกษ์ผู้สุกสว่างไปด้วยความกตัญญูอย่างดาวเหนือ เยี่ยมยุทธมองโลกในแง่ร้าย ดาวเหนือมองโลกในแง่ดี เยี่ยมยุทธต้องกิน ใช้ อยู่กับข้าวของราคาแพงที่ดีที่สุด เขาติดหรู ติดแบรนด์ จนแทบจะอยู่อย่างคนปรกติไม่ได้ แต่สำหรับดาวเหนือ หล่อนมีมาตรฐานเดียว อะไรที่ราคาถูกสุด สิ่งนั้นคือดีที่สุด

เยี่ยมยุทธ เป็นเลิศด้านการเงิน แต่ดาวเหนือมีพ่อแม่เป็นหนี้สิน ทั้งพ่อแดน และแม่เดือนเพ็ญ ทั้งคู่เป็นบุคคลล้มละลาย เพราะขาดวินัยทางการเงินขั้นรุนแรง เยี่ยมยุทธมุ่งทำลายครอบครัวศิลาทอง แต่ดาวเหนือมุ่งปกป้องครอบครัวศิลาทองด้วยชีวิต แต่ธรรมชาติของหลุมดำย่อมโหยหาแสงฉันใดก็ฉันนั้น

เมื่อดาวเหนือเริ่มตรวจสอบเขาด้วยการสะกดรอยตาม ค้นเอกสาร และตามมาดูแลที่คอนโด เยี่ยมยุทธก็ชักสนุก อยากอยู่ใกล้กับดาวเหนือมากกว่าผู้หญิงคนอื่นทั้งหมด

ดวงใจในไฟหนาว ตอนแรก

วันหนึ่งเยี่ยมยุทธแกล้งทำเจ้าชู้ใส่ ทำท่าเหมือนจะปลุกปล้ำดาวเหนือ เพื่อไล่จอมจุ้นจ้านอย่างดาวเหนือออกไปจากชีวิต ปิ่นมุกมาพบฉากเข้าพระเข้านางบนเตียง ปิ่นมุกไม่โกรธเยี่ยมยุทธ แต่ไล่ดาวเหนือออกจากบ้าน และไล่พ่อแม่ของดาวเหนือออกจากงานด้วย

พ่อแม่ของดาวเหนือต้องไปเช่าตึกแถว เปิดกิจการขายของออนไลน์อยู่ในซอยเดียวกัน ดาวเหนือเสียใจกับเหตุการณ์นี้มาก สำหรับเธอรุนแรงยิ่งกว่าอกหัก เพราะตั้งแต่เด็กทั้งสามสาว ปิ่นมุก, จินดา และ ดาวเหนือ เติบโตมาด้วยกัน เป็นสามสาวที่อยู่ด้วยกันเกือบตลอดเวลา ปิ่นมุกเป็นทั้งเพื่อน ทั้งเจ้านายของดาวเหนือ

เยี่ยมยุทธพอใจที่ดาวเหนือออกไปจากบ้านศิลาทอง และเขาได้พบหลักฐานด้วยว่า จินดา ลูกสาวของพีระเป็นแค่บุตรบุญธรรม จินดาอาจจะเป็นน้องสาวที่หายไปของเขา

เยี่ยมยุทธเริ่มเข้าไปพัวพันกับจินดา เธอเป็นคนเรียบร้อย อ่อนหวาน แต่ร้ายเงียบ จินดาหลงใหลเยี่ยมยุทธ เข้าใจผิดว่าเยี่ยมยุทธเข้ามาหาตนเพราะเบื่อปิ่นมุก

ดวงใจในไฟหนาว ตอนแรก

นั่นทำให้ปิ่นมุกเริ่มทะเลาะเบาะแว้งกับจินดา สร้างความร้าวฉานให้กับพีระและเปรมจิตที่ต้องพึ่งพากัน จนวุ่นวายไปทั้งบ้านศิลาทอง ดาวเหนือเห็นแบบนั้น ก็ทนไม่ได้เข้ามาขวางเยี่ยมยุทธกับจินดาอีก แต่จินดาเองก็ไม่ต่างจากปิ่นมุก ทำร้ายจิตใจดาวเหนือเพราะความเอาแต่ใจไม่แตกต่างกัน

เยี่ยมยุทธหงุดหงิดที่ดาวเหนือวุ่นวายไม่เลิก วงจรซ้ำซากนี้ทวีความผูกพันให้เยี่ยมยุทธรัก และสงสารดาวเหนือมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ดาวเหนือก็เกลียดเยี่ยมยุทธมากขึ้นเช่นกัน

เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจดาวเหนือออกไปจากศิลาทอง เยี่ยมยุทธเข้ามาจัดการชีวิตที่มีแต่หนี้ของแดน เข้ามาคลุกคลีกับมนุษย์เงินเดือน พนักงานระดับล่างที่เป็นสังคมของดาวเหนือ เยี่ยมยุทธที่เคยรังเกียจชีวิตราคาถูก เขารู้สึกทึ่งกับสังคมแบ่งปัน ที่ไม่ต้องใช้เงินตราของดาวเหนือ ผู้หญิงดี ๆ ที่เขาตั้งใจจะอยู่ให้ห่าง แต่ตอนนี้ไม่เจอสักวันชักจะไม่ได้ เยี่ยมยุทธมีรอยยิ้มบ่อยมากขึ้น สดชื่นขึ้น กลายเป็นคนน่ารักสำหรับดาวเหนือ ความสัมพันธ์ทั้งสองกำลังจะเริ่มต้น

แต่ในที่สุดเยี่ยมยุทธก็กลับไปเป็นลมหนาวที่เยือกเย็นอีกครั้ง เมื่อเขาพบหลักฐานเป็นวิดีโอวงจรปิด เขาพบว่า คนขับรถบรรทุกในอดีตจงใจชนรถของพ่อแม่เขา และคน ๆ นั้นคือ สุนทร (ใหญ่ ฝันดี) บอดี้การ์ดประจำบ้านศิลาทองนั่นเอง

ดวงใจในไฟหนาว

สิ่งที่เขาคิดเป็นจริง ศิลาทองคือคนที่ทำลายชีวิตเขา ความเกลียดชังถูกยกระดับขึ้นเป็นการแก้แค้นในทันที

เยี่ยมยุทธตัดสินใจแน่นอน ว่าจะแย่งกิจการธนาคารธนานุวัตรให้กลับมาเป็นของเขา และจะทำลายชีวิตของครอบครัวศิลาทองทุกคน

ติดตามชมละคร ดวงใจในไฟหนาว ได้ทุกวันจันทร์ และอังคาร เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 HD ละคร ดวงใจในไฟหนาว เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2561

เจมส์ มาร์ จูบ ดวงใจในไฟหนาว

ดวงใจในไฟหนาว เรื่องย่อ

รายชื่อนักแสดง ดวงใจในไฟหนาว

 • เจมส์ มาร์ แสดงเป็น เยี่ยมยุทธ
 • จีน่า ญีนา แสดงเป็น ดาวเหนือ
 • โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ แสดงเป็น ปิ่นมุก
 • แพร์ พิชชาภา แสดงเป็น จินดา
 • อิน สาริน แสดงเป็น ธนู
 • วิลลี่ แมคอินทอช แสดงเป็น แฟรงก์
 • น้ำฝน สรวงสุดา แสดงเป็น เปรมจิต
 • เอ็ม อภินันท์ แสดงเป็น พีระ
 • กระดุม ธนายง แสดงเป็น แดน
 • แตน ราตรี แสดงเป็น เดือนเพ็ญ
 • มิค บรมวุฒิ แสดงเป็น หมอเปลว
 • อั้ม ถิร แสดงเป็น ดาวเด่น
 • จิ๋วจิ๋ว สิปโปทัย แสดงเป็น แนน
 • ต๋อย นฤมล แสดงเป็น ครูอารี
 • ใหญ่ ฝันดี แสดงเป็น สุนทร
 • อุ๋ย บุดดาเบลส แสดงเป็น เจี๊ยบ
 • หญิงแย้ นนทพร แสดงเป็น แตงโม
 • แบงค์ ธีวรา แสดงเป็น แทนไท
ละคร ดวงใจในไฟหนาว
ละคร ดวงใจในไฟหนาว
เจมส์ มาร์ แสดงเป็น เยี่ยมยุทธ ละคร ดวงใจในไฟหนาว
เจมส์ มาร์ แสดงเป็น เยี่ยมยุทธ
จีน่า ญีนา แสดงเป็น ดาวเหนือ ละคร ดวงใจในไฟหนาว
จีน่า ญีนา แสดงเป็น ดาวเหนือ
โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ แสดงเป็น ปิ่นมุก ละคร ดวงใจในไฟหนาว
โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ แสดงเป็น ปิ่นมุก
แพร์ พิชชาภา แสดงเป็น จินดา ละคร ดวงใจในไฟหนาว
แพร์ พิชชาภา แสดงเป็น จินดา

Source: Good Feeling TV3